Sinh nhật Lazada tưng bừng quà tặng

Symbian Carla và Symbian Donna hai hệ điều hành mới Nokia

Đăng lúc: Thứ bảy - 19/11/2011 23:43 - Người đăng bài viết: phantuananh
Tại Ngày dành cho nhà phát triển tổ chức ở Mexico, Nokia đã hé lộ thông tin về hai phiên bản hệ điều hành Symbian mới là Carla và Donna, cùng với những thông tin cập nhật về bản cập nhật Belle cho Symbian. Hai cái tên Carla và Donna sẽ dành cho các thiết bị có cấu hình cao hơn, nên những smartphone hiện tại của Nokia sẽ không có cơ hội được cập nhật.
Symbian Belle có thể là bản cập nhật cuối cùng cho các smartphone thế hệ Symbian^3 và Anna.

Symbian Belle có thể là bản cập nhật cuối cùng cho các smartphone thế hệ Symbian^3 và Anna.

 

Symbian Carla sẽ dành cho các smartphone có bộ xử lý tối thiểu 1GHz và ra mắt vào cuối năm 2012 hoặc đầu năm 2013. Phiên bản này sẽ có trình duyệt mới, widget mới và thêm khả năng giao tiếp NFC, hỗ trợ âm thanh Dolby Surround. Những phiên bản Symbian^3 hoặc Symbian Anna trước đây như N8, C6-01, E6, E7, X7-00... sẽ không được cập nhật phiên bản mới này.

Symbian Donna sẽ dành riêng cho các thiết bị có chip xử lý hai nhân, nhưng sẽ không thể ra mắt trước năm 2014. Từ giờ tới khi đấy, không ai dám chắc bộ xử lý điện thoại sẽ có bao nhiêu nhân khi mà gần đây nhất, một số thông tin và hình ảnh về smartphone có chip xử lý 4 nhân của HTC bị rò rỉ. Tin tốt là các smartphone chạy Symbian chắc chắn sẽ có chipset 2 nhân.

Đối với những mối quan tâm tới Symbian Belle, phía Nokia cho biết các thiết bị như X7-00, E6 và Nokia 500 sẽ được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành này vào cuối năm nay, trong khi các thiết bị đang chạy Symbian Anna sẽ được cập nhật vào quý I năm 2012. Với lộ trình như trên thì có vẻ Belle sẽ là bản cập nhật cuối cùng cho thế hệ thiết bị dùng Symbian^3 và Symbian Anna.

Trước đây, CEO của Nokia đã cho biết ý định ngừng sản xuất thiết bị chạy Symbian từ năm 2016 của hãng.

Anh Quân


Nguồn tin: Sohoa
Từ khóa:

Symbian, hackphone

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Liên hệ

Hotline: 0936218852

Website: PhanmemPDA.net ThietBiGianDiep.com
              ThamTu247.net ThamTuHoangAnh.com

Quảng cáoBộ đếm

  • Đang truy cập: 93
  • Hôm nay: 548
  • Tháng hiện tại: 53264
  • Tổng lượt truy cập: 8820365