Sinh nhật Lazada tưng bừng quà tặng

Sao lưu dữ liệu cho điện thoại Nokia

Đăng lúc: Thứ năm - 15/09/2011 10:03 - Người đăng bài viết: phantuananh
Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu

Khi chiếc ĐTDĐ Symbian của bạn gặp lỗi về phần mềm mà không khắc phục được, bạn thường nghĩ ngay đến việc Format máy, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hết dữ liệu trong máy, từ danh bạ, lịch, tin nhắn, cho đến các phần mềm và trò chơi đã được cài đặt trong đó.

Có một cách hay hơn đó là tạo một bản sao lưu bạn có thể phục hồi lại máy nguyên trạng như mới khi cần. Như thế bạn sẽ không mất thời gian chép lại dữ liệu và cài lại tất cả ứng dụng và game yêu thích. Cách 1 như sau:

 

I. TẠO BẢN SAO LƯU:

1. Trước tiên, bạn nên cài trước các ứng dụng mà bạn hay sử dụng, để sau này phục hồi bạn không cần phải cài đặt lại chúng.

 

2. Sau đó bạn vào Menu > Tools > Memory. Tại đây, bạn vào tiếp menu Options > Backup phone mem. Máy sẽ hỏi xác nhận bạn có muốn tạo bản Backup hay không, bạn bấm Yes.

Hoặc vào Menu > Văn phòng > Quản lý tập tin. Tại đây, bấm Lựa chọn > Sao lưu bộ nhớ máy

 

Đối với các máy đời mới các bạn có thể vào mục Quản lý tập tin (Files Manager) -> Ngay lập tức sẽ thấy mục Tạo Sao Lưu và làm theo hướng dẫn

 

Quá trình sao lưu sẽ diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào số phần mềm đã cài đặt trong máy. Thời gian kéo dài khoảng 3-10 phút.

 

II. LƯU TRỮ VÀO MÁY TÍNH:
Sau khi quá trình sao lưu diễn ra xong, trong thẻ nhớ sẽ xuất hiện thêm một file mới tên là “Backup.arc” nằm trong thư mục ẩn Backup.


Để cho an toàn, bạn nên chép file backup này vào máy tính để lưu giữ, để lỡ khi thẻ nhớ có hư thì ta vẫn còn một bản trong máy tính. Bạn rút thẻ nhớ điện thoại ra và cắm vào đầu đọc thẻ (hoặc cable - Chọn chế độ Ổ đĩa chung) trên máy tính, sau đó copy fileBackup.arc vào máy tính.


Lưu ý: Thư mục Backup là thư mục ẩn, bạn phải mở chức năng hiện file ẩn của Windows thì mới thấy được (VàoTools > Folder Options… > View > Show hidden files and folders…).

 

III. PHỤC HỒI LẠI
Để phục hồi lại HĐH, bạn vào Menu > Tools > Memory, chọn tiếp Options > Restore from card.
Máy sẽ hỏi xác nhận việc phục hồi HĐH, bấm Yes.

Hoặc vào Menu > Văn phòng > Quản lý tập tin. Tại đây, bấm Lựa chọn > Khôi phục từ thẻ nhớ

Quá trình phục hồi cũng diễn ra nhanh chóng, trong lúc phục hồi, bạn không nên chạy bất cứ một ứng dụng nào khác để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của máy.


Xong, bấm OK để máy tự khởi động lại và hoàn tất việc phục hồi. Và từ đây, điện thoại của bạn sẽ chạy ổn định y như lúc trước khi sao lưu, với đầy đủ các phần mềm mà bạn đã cài trước đó

 

Lưu ý: Với cách làm này bản sao lưu sẽ bao gồm tất cả các dữ liệu có trong bộ nhớ máy Vì một lý do nào đó bạn chỉ muốn sao lưu một phần dữ liệu như: danh bạ, tin nhắn, lịch, ghi chú, ứng dụng ... Thì cách 2 là lựa chọn của bạn

Tác giả bài viết: Phan Tuấn Anh
Từ khóa:

Sao luu, back up

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Liên hệ

Hotline: 0936218852

Website: PhanmemPDA.net ThietBiGianDiep.com
              ThamTu247.net ThamTuHoangAnh.com

Quảng cáoBộ đếm

  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 499
  • Tháng hiện tại: 53215
  • Tổng lượt truy cập: 8820316